Chủ Nhật, 12 tháng 1, 2020

Bẫy thu nhập thụ động

Mình đã từng rất thích khái niệm thu nhập thụ động, kiếm tiền ngay khi ngủ, và mình bắt đầu tìm hiểu về những mô hình kinh doanh hay đầu tư để có được thu nhập thụ động. Và đây thực sự là một sai lầm rất lớn của mình. Mình bỏ công việc làm công ăn lương, và ra khởi nghiệp với tay trắng. bắt đầu tìm hiểu về kinh doanh trên Internet để cố gắng tạo ra một công việc kinh doanh tự động và thất bại tràn trề. 

Thay vì ra ngoài làm một công việc kinh doanh thông thường mình lại mơ về một ảo tưởng một công việc kinh doanh mà không cần sự có mặt của mình tham gia mà vẫn tạo ra thu nhập thụ động rồi rào.

Một sự thật đắng lòng là không có cái gì là thụ nhập thụ động hoàn toàn, ngay cả như xây một kênh youtube, nếu bạn dừng sản xuất video, dần dần kênh đó sẽ không phát triển và không có doanh thu.
Ngay cả khi bạn sở hữu một căn hộ cho thuê, bạn cũng cần bảo trì bảo dưỡng, rồi tìm kiếm khách hàng thuê. Nghĩa là dù ít dù nhiều bạn đều phải bỏ công sức sự cố gắng vào trong đó. Chứ không có chuyện set up lên một hệ thống rồi đi chơi là có tiền.

Bài học của mình rút ra là: tập trung kinh doanh kiếm tiền và đầu tư vào bản thân trước khi nghĩ đến các nguồn thu nhập thụ động.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Mục đích cuộc sống là sự bình an

Hầu hết chúng ta đều cho rằng hạnh phúc là sung sướng và tránh xa khổ đau, và để có được sự sung sướng chúng ta phải đánh đổi bằng hầu hết t...