Thứ Hai, 13 tháng 1, 2020

Chiến lược tạo phễu thu thập danh sách khách hàng chất lượng


Trong Email Marketing thì danh sách khách hàng chất lượng là quan trọng nhất. Để thu thập danh sách khách hàng chất lượng, bạn phải tạo ra phễu để thu hút khách hàng truy cập. Dưới đây là các bước để bạn có thể tham khảo.

Cũng giống như việc đi câu. Đầu tiên chúng ta phải xác định được đâu là loại cá mục tiêu chúng ta mong muốn, chúng ta câu cá mập, hay cá chép, từ đó chúng ta sẽ chọn ra loại mồi phù hợp, loại mồi này phải thật thơm và ngon mới thu hút được cá đến.

Chiến lược tặng quà miễn phí
Cho đi là một ý tưởng rất hay để tạo cho mình một cộng đồng.

Điều gì làm cho khách hàng phải chú ý nhiều nhất, điều gì chạm đến được trái tim của khách hàng, điều gì có thể khiến khách hàng cho bạn thông tin của họ, đó chính là những món quà tặng miễn phí nhưng có giá trị.

Bạn muốn khách hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ của mình hãy cho đi trước. “Give and Gain” – Hãy cho đi giá trị của mình trước và bạn sẽ nhận lại giá trị còn lớn hơn thế, đó là quy luật. Cho đi là cách bạn nắm bắt được các khách hàng tương lai của mình. Hãy cho họ cơ hội để trải nghiệm sản phẩm, cảm nhận được giá trị của sản phẩm và việc khách hàng bỏ tiền ra mua sản phẩm của bạn là một điều dễ dàng hơn rất nhiều.

Bạn nên miễn phí những gì?
– Ebook miễn phí: dựa vào những hiểu biết của bạn trong lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh, hãy tạo ra những ebook đẹp mắt, hấp dẫn và nội dung có giá trị để tặng khách hàng, thậm chí bạn cũng có thể sử dụng ebook của người khác.

Ebook thường có những dạng như:

+ Làm thế nào để…

+ Hướng dẫn làm…

+ Thủ thuật…

+ Lời khuyên…

+ Kinh nghiệm…

Bí quyết để có một ebook hấp dẫn là nó phải có một tiêu đề thật hay.

Ví dụ như:

Hướng dẫn làm website nhanh chóng chỉ trong vòng 5 phút.
Tiết lộ 5 bí quyết giảm cân nhanh và an toàn.
72 lời khuyên về email marketing từ chuyên gia…
11 Bí quyết để có cơ bụng 6 múi chỉ trong 8 tuần.


– Video hướng dẫn: Bạn có thể tạo ra những video hướng dẫn khách hàng cách để đạt được điều gì đó, thay ebook dài dòng chúng ta có thể đóng gói chính những ebook thành những video, chúng ta cũng có thể sử dụng những video của người khác, nhưng hay nhất vẫn là video của chúng ta bởi vì video thể hiện cả khuôn mặt của chúng ta, như vậy khách hàng sẽ rất tin tưởng.

Làm video bạn cũng không cần phải có máy quay chuyên nghiệp, bạn có thể sử dụng camera của máy tính, đặc biệt hãy sử dụng smartphone của bạn, ngoài thị trường có những thiết bị giá đỡ để kẹp smartphone khi chúng ta quay phim rất linh hoạt thay vì phải đầu tư những thiết bị đắt tiền như máy quay. Ngoài ra nếu bạn hướng dẫn khách hàng thao tác trên máy tính hãy sử dụng những phần mềm quay phim màn hình chuyên nghiệp để tạo ra những video cũng rất tuyệt vời, cách này thường rất phù hợp khi chúng ta dạy họ cách sử dụng phần mềm…– Sử dụng bằng Voucher (Mã giảm giá): Nhân những dịp nào đó, bạn hãy tạo ra những chương trình khuyến mãi, và sử dụng mã giảm giá làm mồi nhử để khách hàng đăng ký vào form của bạn, kết hợp với mạng xã hội, bạn hãy thêm những câu kêu gọi hành động như “chia sẻ nó cho 3 người bạn của bạn” trên facebook để nhận được mã giảm giá, sẽ tạo ra một hiệu ứng lan truyền bùng nổ, mã giảm giá hay “mã coupon” thường được áp dụng cho những trang thương mại điện tử, bán hàng online, khóa học trực tuyến….
– Tổ chức hội thảo offline, hội thảo online: Bạn hãy tổ chức những sự kiện offiline mời khách hàng tham dự, có thể là một buổi giới thiệu sản phẩm, hay chương trình đào tạo ngắn hạn, từ đó bạn sẽ dễ dàng có thông tin từ khách hàng của bạn, tuy nhiên chi phí tổ chức các sự kiện cũng khá đắt đỏ, bạn cũng có thể tạo ra những buổi webinar sự kiện online để chia sẻ về một chủ đề nào đó.

Hình thức này rất phù hợp với lĩnh vực đào tạo, tư vấn, đầu tư,…

Chiến lược dùng thử
Chiến lược này thường áp dụng cho những sản phẩm thông tin như phần mềm, ứng dụng, đào tạo và các sản phẩm vật chất có giá trị cao như ô tô, bất động sản… khách hàng cần có thời gian trải nghiệm để đưa ra quyết định mua hàng.

Với chiến lược này sản phẩm của bạn phải thật tuyệt vời khiến cho khách hàng sử dụng rồi khiến họ yêu thích, và nó thực sự tạo ra giá trị cho khách hàng, lúc đó họ ra quyết định mua hàng rất dễ dàng.

Ví dụ như phần mềm email marketing getresponse, họ sẽ cho phép chúng ta sử dụng miễn phí 30 ngày, để vừa trải nghiệm làm quen với phần mềm, và cũng vừa tạo ra giá trị cho khách hàng.

Bạn hãy tham khảo thêm bài viết 20 cách xây dựng danh sách khách hàng chất lượng

Có rất nhiều chiến lược để thu thập danh sách khách hàng chất lượng bạn hãy lựa chon cho mình một cách phù hợp với sản phẩm và bối cảnh của mình. Nếu các bạn muốn góp ý hay chia sẻ thì hãy comment phía bên dưới nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Mục đích cuộc sống là sự bình an

Hầu hết chúng ta đều cho rằng hạnh phúc là sung sướng và tránh xa khổ đau, và để có được sự sung sướng chúng ta phải đánh đổi bằng hầu hết t...