Chủ Nhật, 12 tháng 1, 2020

Sử dụng đòn bẩy để đi nhanh hơn gấp nhiều lần

Chỉ sử dụng sức của mình thôi thì không thể tạo ra những kết quả lớn, chúng ta cần học cách sử dụng các loại đòn bẩy để đi nhanh hơn.

Các loại đòn bẩy có thể kể đến như OPM, OPR, OPT, OPE

Tiền của người khác (OPM – Other People’s Money)
Kinh nghiệm của người khác (OPE – Other People’s Experience)
Mối quan hệ của người khác (OPR – Other People’s Relationship)
Ý tưởng của người khác (OPI-Other People’s Idea)
Thời gian và sức lao động của người khác (OPT-W Other People’s Time&Work)
Đòn bẩy công nghệ (những công nghệ tiên tiến)

Có rất nhiều ý tưởng để sử dụng được nguồn lực của người khác, hiện tại mình rất đơn giản là đang hợp tác chung sức với người khác, cả hai bên đều tận dụng đòn bẩy của nhau, mình làm marketing và kết hợp với các bạn sales để bán hàng, sales chỉ việc tập trung vào việc chăm sóc khách hàng, còn mình đi tìm kiếm khách hàng, hiệu quả hơn nhiều so với việc tự mình làm từ a-z.

Một mô hình phổ biến là các ông chủ thuê nhân viên để có thể tận dụng được thời gian và sức lao động của người khác, nhưng theo chiều ngược lại nhân viên cũng có thể tận dụng được kinh nghiệm của sếp để học hỏi và phát triển nhanh hơn.

Muốn đi nhanh hơn chúng ta buộc phải học cách hợp tác và học hỏi kinh nghiệm của người khác. Và chúng ta luôn phải tìm ra những đòn bẩy để giúp mình đi nhanh và hiệu quả hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Mục đích cuộc sống là sự bình an

Hầu hết chúng ta đều cho rằng hạnh phúc là sung sướng và tránh xa khổ đau, và để có được sự sung sướng chúng ta phải đánh đổi bằng hầu hết t...